Cuộc đời con người chỉ có tuổi xuân là lúc chúng ta được sống hết mình nhất, không còn thơ dại như tuổi mới lớn, cũng chưa phải gánh trên vai sự nghiệp và gia đình. Nhưng đã đủ trưởng thành để biết bạn cần gì, đủ dũng cảm để liều lĩnh, làm những điều mình thích, đi đến những nơi mình chưa từng đặt chân, gặp gỡ những người mà biết đâu đấy sẽ là một phần quan trọng trong đời ta. Mùa hè là mùa của tuổi trẻ, của những khao khát đổi thay và tự do khám phá. Là mùa để những ước mơ dự định còn dang dở trên giấy biến thành hiện thực.

Mỗi người có cách tự chọn một mùa hè cho riêng mình. Chẳng ai bắt ép bạn phải bạn phải “xách balo lên và đi”, phải được trải nghiệm và khám phá trong khi bạn muốn ngồi ở nhà bật điều hòa uống nước mát.

Cũng chẳng ai bắt ép bạn phải khoác lên mình một chiếc áo xanh tình nguyện và đi đến một miền quê đất nước thay vì ở nhà xem hết đống phim mới tải về laptop.

Nhưng, hãy cứ đi khi còn có thể, chẳng mùa nào trong năm mà bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn mùa hè đâu. Đừng tự bỏ lỡ mùa hè của mình chỉ bằng việc loanh quanh trong khu nhà chẳng đi chơi với ai, cũng đừng vây quanh mùa hè của mình bằng bốn bức tường với nào phim, nào truyện. Trải nghiệm không có nghĩa là phải đi ra khỏi nhà, nhưng tự bước đi mới là trải nghiệm chân chính.

Này các bạn trẻ “Hè đến rồi. Sao bạn còn ngồi đó?”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here