Sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người là một khoảng trống vô hình, một góc khuất mà đôi khi, cái thứ ánh sáng muôn màu từ cuộc sống vô tình che lấp đi. Có lúc màu cuộc sống rực rỡ huy hoàng đấy, có lúc cũng chỉ là thứ ánh sáng hắt lại từ một tấm kính, mờ nhạt, le lói, nhưng cũng đủ để chúng ta phải ảo tưởng về cuộc sống đầy màu hồng lấp đi khoảng trống tối ấy.

Người ta lắm khi muốn quên đi quá khứ, thoát khỏi hiện tại và chẳng dám mơ về tương lai. Vì quá khứ ấy chỉ là những vết ố màu, hiện tại ấy chỉ là những vết thương và biết đến khi nào vết thương ấy có thể lành lại được.

Nhưng ta đâu biết rằng, chính những vết ố màu ấy mới làm quá khứ trở nên có ý nghĩa, chính những vết thương ấy mới dạy ta cách đứng lên và trưởng thành. Và chính những khoảng trống, những góc khuất tâm hồn cho ta thời gian được nhìn lại bản thân, suy ngẫm về cuộc đời, về con người, về lí tưởng, trách nhiệm và tương lai.

Cho những ai đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Sống nhanh hay sống chậm? Ngoảnh lại hay bước tiếp? Tiếp tục bước đi hay dừng lại cảm nhận?” Vol 56 mang tên “Ngẫm lại một chút” là món quà cuối năm của FFRadio gửi tặng các bạn thính giả thân yêu.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here