Các thính giả của FFRadio thân mến, như đã bật mí với mọi người, vol 44 lần này chính là nơi chúng ta được lắng nghe những chia sẻ thật nhất, những chia sẻ thú vị về những chuyến đi, của những người trẻ – biết sợ, nhưng vẫn dám, đi , để được sống, những ngày tháng trọn vẹn nhất, những giây phút hạnh phúc nhất, hít thở những khung trời mới. Để hiểu, “thì ra cuộc sống là thế”.

“Đi đơn giản là vì thích đi! Đã thích là lên đường, chẳng có lý do gì níu kéo! Công việc bận rộn ư? Hãy làm cho hết trước khi đi, làm gấp đôi gấp ba gấp mười lần ngày thường ấy! Nhét tất cả vào một số ngày để được dôi ra vài chục giờ đồng hồ cho việc rong ruổi đường thiên lý! Gia đình ư, ta đã sống trọn vẹn cho gia đình, hẳn mọi người cũng mỉm cười mà dành cho ta vài ngày được sống cho riêng mình chứ?Tiền bạc à, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít! Có bao nhiêu người không đồng xu dính túi vẫn đi vòng quanh thế giới đó thôi?”

Thế đấy, cứ đi thôi. Đi lần một, sẽ đi được lần 2….lần thứ n. Cái sở thích được đi, ăn sâu vào máu. Niềm đam mê xê dịch, dần dà thành thứ cố hữu, không sửa được. Rồi thành thói quen. Thói quen, lâu dần cũng là tình cảm…

Bởi lẽ, cuộc đời – hoặc là một chuyến hành trình vĩ đại và tuyệt diệu, hoặc là không-gì-cả. Nên, đừng tự nhốt mình trong những quỹ đạo quen thuộc mà bó buộc mình ở đó. Bạn chịu để lãng phí những vùng đất mới, những điều thú vị mới hay sao? Biết thưởng thức để sống thật trọn vẹn bạn à. Có ai dám bảo những chuyến đi xa không tiềm tàng nguy hiểm, có ai dám dõng dạc nói to tôi không cô đơn, tôi không đau, tôi không mệt, tôi không mỏi…

Tôi không dám chắc. Bạn hẳn nhiên không. Không ai có thể nói trước được. Nhưng khi niềm đam mê dịch chuyển ăn sâu vào máu, tất cả những suy nghĩ ngăn bạn lại, chỉ như một cơn gió nhẹ giữa bão giật sấm đùng mà thôi. Chả thể ngăn được bước chân, trái tim của người trẻ, chấp nhận dấn bước, để khám phá, thay đổi bản thân.Chuyến đi sắp tới, không ai biết được nó sẽ như thế nào,nhưng hãy cứ tin đi, mãnh liệt vào : “Cứ đi rồi sẽ đến”.

Và giờ hãy cùng lắng mình trong Vol 44 – Ước mơ của tôi là những chuyến đi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here