Này bạn, nếu…

Một môn học của bạn dính một điểm F…
Mẻ bánh đầu tiên bị nướng lỡ tay cháy đen khét lẹt…
Làm hỏng một cuộn len mà chiếc khăn vẫn chưa thành hình…
Đơn xin học bổng bị từ chối…
Lời tỏ tình không được người ta đáp lại…
Những kế hoạch không diễn ra như bạn mong muốn…

…thì bạn có biết việc mình phải làm là gì không?

Nếu bạn nghĩ mình đã thất bại, hãy thử lại một lần nữa. Lần 1 không được, hãy thử lần 2, lần 2 không được, hãy thử lần 3, hãy nhớ rằng bạn có tới n chữ số để đánh dấu những lần thử nghiệm, với n tiến tới vô cùng. Không ai biết được điều gì chờ đợi bạn đằng sau những lần thử như thế. Không thử, làm sao biết?

Nếu bạn nghĩ mình đã thất bại, hãy vui mừng vì điều đó có nghĩa là một thành công to lớn hơn đang chờ đợi bạn. Và bạn đang trải qua những thử thách trước khi đến được với cái đích cuối cùng đó.

Nếu bạn nghĩ mình đã thất bại, hãy biết rằng bạn vẫn có quyền lựa chọn thành công. Có những vấp ngã nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng dừng lại ở đó hay đứng dậy đi tiếp là lựa chọn của bạn. Không đi, làm sao đến?

Nếu bạn nghĩ mình đã thất bại, hãy định nghĩa nó theo cách khác, hãy gọi nó là thành-công-bị-trì-hoãn. Bạn không thất bại, đó là bạn đã tìm ra những cách không dẫn đến thành công. Và con đường dẫn đến thành công vẫn ở đâu đó bên cạnh chờ bạn tiếp tục khám phá.
Giá trị của thành công không nằm ở đích đến, mà được đong đếm bằng những lần thử, những lần vấp ngã và đứng dậy.


Không có mưa thì sẽ không có cầu vồng.
Không có những vấp ngã thì sẽ không trưởng thành thực sự.
Không có thất bại thì thành công sẽ không toàn vẹn.

Nếu thành công của bạn bị-trì-hoãn, bạn sẽ lựa chọn gì? Hãy chia sẻ câu chuyện của mình với FFRadio qua hòm thư [email protected] nhé >:D<

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here