Mùa hè… Mùa hè… Cho những đêm tối ngắn lại và ngày nắng sáng dài ra. Cho nắng sáng chiếu rọi, như cho ta thêm không gian để mở rộng tầm nhìn, nới rộng chân trời xa mãi… Mùa hè, cho những chuyến đi bắt đầu, cho những bước chân tỏa khắp những chặng đường mở mang, và thắp dậy trong ta thêm nữa cái mong muốn được đi về phía biển, đến với biển để được nhấm nháp cái hương vị đúng nghĩa nhất của mùa hè.

Đi về phía biển, cho ta đi đến một khoảng xanh mênh mông bất tận. Cho ta mở rộng hết cỡ tầm mắt chiêm ngưỡng một khoảng bao la bát ngát, nơi mây gặp nước, biển gặp trời, nơi màu xanh chạm vào màu xanh. Cho ta thấy một đường chân trời thẳng tắp nối liền hai không gian tưởng như chẳng bao giờ có thể gặp nhau… Để ta thấy mình thật nhỏ bé trước cái thế giới hùng vĩ và bát ngát này.

Đi về phía biển, cho ta được chạm tay vào sóng, đắm mình vào nước, cho ta được đặt chân lên những bãi cát dài phẳng mịn trắng tinh, đặt chân lên những bãi đá nhấp nhô sóng vỗ, được chạy cùng sóng nước trên khắp bờ biển tít tắp… Để được cảm nhận hết sự hài hòa khó tin của cát, nước và gió… để nhìn mãi những con sóng nối đuôi nhau xô vào bờ mà ngẫm lại chút gì về cuộc sống của ta.

Đi về phía biển, cho ta được đứng dang rộng hai tay đón gió biển, đón những vạt gió thổi tung mái tóc, thổi tung cả những phiền muộn để lòng bỗng nhẹ bẫng đi mà yêu biển. Cho ta mở căng lồng ngực mà hít hà cái vị mặn mòi của nắng biển, gió biển, còn có mùi vị của tôm cá, của những cánh đồng muối trắng tinh, và của những giọt mồ hôi của bao người dân ngày ngày rơi xuống cùng với biển và vì biển…

Đi về phía biển để ta được ngồi lên những con tàu ra khơi, được cưỡi trên những con sóng bạc đầu, được cảm nhận thế nào là lênh đênh trên sóng nước, được biết thế nào là biển dữ dội khi sóng gió ào ạt táp vào người… Để ta được đặt chân lên những mảnh đất xa xôi nhất của Tổ quốc, lên những hòn đảo nho nhỏ xanh rì, để biết đất nước mình có biết bao rộng lớn, còn biết bao miền hoang vu mà xinh đẹp, và biết biển đảo quê hương tuyệt vời đến nhường nào.

Đi về phía biển… Có sóng, có gió, có những triền cát đang gọi mời. Mùa hè này bạn có đi về phía biển, có mở lòng với biển? FFRadio rất mong bạn có cơ hội đi về phía mênh mông đó để khám phá những điều kì diệu của biển bao la, và cùng chia sẻ những tình cảm của bạn với biển về địa chỉ [email protected] trước ngày 17/5 để mọi người được cùng cảm nhận với bạn nhé. FFRadio chúc các bạn một mùa hè thật vui với biển \:D/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here