“Hà Nội bây giờ lạnh phải không em?
Mùa đông đến trong đêm trời trở gió
Chẳng còn cơn mưa ướt đầy ngõ nhỏ
Khi tiếng bước chân xao xác gọi đêm về.”

     Chẳng phải ngẫu nhiên mà mùa đông được gọi bởi rất nhiều cái tên khác như mùa kỉ niệm, mùa nhớ, mùa khói, mùa yêu thương, mùa của những cảm xúc không tên… Chính vì mùa đông là thời điểm mà những cảm xúc chợt tự do bùng lên mạnh mẽ. Những cảm thức mùa đông bao giờ cũng rõ rệt và mang một nét rất riêng, rất trầm. Trong mùa đông, những người yêu nhau lại càng thấy yêu nhau nhiều hơn, những người cô đơn sẽ càng thấy cô độc, những nỗi đau lại khắc sâu hơn và nỗi nhớ lại cồn cào da diết hơn bao giờ hết. Và những kỉ niệm trong mùa đông, dù là hạnh phúc hay đau khổ, bao giờ cũng thật khó quên.//Cũng chẳng mùa nào đặc biệt như mùa đông, khi mà sự lạnh lẽo và ấm áp cứ song hành và xuất hiện cạnh nhau. Mùa đông là mùa gió lạnh. Gió lạnh làm người ta thèm khát một chút hơi ấm, một bàn tay, một cái vòng tay mở rộng, một bờ vai để tựa vào… Gió lạnh làm người ta muốn sát lại gần nhau hơn. Gió lạnh làm người ta muốn sẻ chia chút hơi ấm cho nhau. Gió lạnh khơi dậy tình người ấm áp. Vì thế mà mùa đông là mùa của những cái nắm tay và cái ôm thật chặt, cho nụ hôn dài chậm rãi thật nhẹ, thật êm. Mùa đông là lúc để người ta sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Ai dám nói mùa đông chỉ toàn giá rét? Mùa đông còn là một Mùa gió ấm.

     Gió ẩm thổi khi sục tay vào chiếc áo ấm mẹ gửi, thấy một mảnh giấy ghi “Nhớ giữ ấm”. Gió ấm cuộn vào lòng khi được ngồi phía sau lưng một ai đấy trong ngày gió lạnh. Gió ấm sưởi đôi tay khi được bàn tay ai đó nắm chật không muốn buông ra. Gió ấm ùa đến khi có một vòng tay khẽ ôm từ phía sau và lời thì thầm nhẹ nhàng: “Còn lạnh không?” Và ấm khi ta cùng nhau đi qua một mùa đông lạnh giá. Trong cái lạnh tê buốt da thịt, hãy thấy mình may mắn biết bao khi được cuộn mình trong chăn ấm, trong những chiếc áo bông ấm sực. Và hãy lắng tai nghe những tiếng rao đơn độc giữa phố mùa đông, hãy nhìn những em bé lang thang trên phố với đôi chân trần và chiếc áo mỏng manh, run lên bần bật. Khi ấy, hãy đừng chỉ nhận những ngọn gió ấm từ người khác, hay học một chú gấu ngủ đông không biết ngoài kia gió thổi. Bạn cũng có thể tự mình đưa gió ấm đến những người đang lạnh, là tự tay quàng chiếc khăn quanh cổ một em bé và nhìn thấy một nụ cười bừng sáng cả mùa đông; là chia sẻ một chút hơi ấm của mình cho người khác. Trong mùa đông, một sự sẻ chia nhỏ bé cũng có thể sưởi ấm cả cuộc đời rộng lớn.

     Trong cái lạnh tê buốt da thịt, hãy thấy mình may mắn biết bao khi được cuộn mình trong chăn ấm, trong những chiếc áo bông ấm sực. Và hãy lắng tai nghe những tiếng rao đơn độc giữa phố mùa đông, hãy nhìn những em bé lang thang trên phố với đôi chân trần và chiếc áo mỏng manh, run lên bần bật. Khi ấy, hãy đừng chỉ nhận những ngọn gió ấm từ người khác, hay học một chú gấu ngủ đông không biết ngoài kia gió thổi. Bạn cũng có thể tự mình đưa gió ấm đến những người đang lạnh, là tự tay quàng chiếc khăn quanh cổ một em bé và nhìn thấy một nụ cười bừng sáng cả mùa đông; là chia sẻ một chút hơi ấm của mình cho người khác. Trong mùa đông, một sự sẻ chia nhỏ bé cũng có thể sưởi ấm cả cuộc đời rộng lớn.//Mùa đông đã về cùng gió mùa se sắt và không khí ẩm ướt lạnh lẽo của đất trời. Trời trở rét là khi nhắc ta biết se lòng, nhắc ta không chỉ giữ ấm chân tay mà còn phải giữ ấm cho trái tim mình, nhắc ta chỉ lớn lên trong ấm lòng khi biết làm gì cho mùa đông của những người quanh ta không còn lạnh nữa. Hãy cùng chúng tôi sưởi ấm cho những người còn khó khăn, cho những em nhỏ tội nghiệp không còn may mắn được hưởng những vòng tay ấm áp của cha mẹ… Hãy cùng FTU-Forum biến mùa đông lạnh giá thành một Mùa gió ấm tràn đây yêu thương và hạnh phúc với chương trình tình nguyện hàng năm của chúng tôi nhé!

     Các bạn thân mến, tháng 12 này FFRadio sẽ mang đến cho các bạn một “Mùa gió ấm” đầy yêu thương. Và bạn hãy mang Mùa gió ấm đến với nhiều người khác nhé. Rồi chia sẻ với chúng tôi những kỉ niệm của bạn về một mùa gió ấm của bạn, gửi thư cho chúng tôi về địa chỉ radio@ftu-forum.net trước ngày 17/12 để có thêm nhiều người khác được ấm áp như bạn. FFRadio chúc các bạn một múa gió an lành và đầy yêu thương <3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here