Xe đạp… Xe đạp… Đó chẳng phải là cái gì xa lạ với ta. Nó gắn bó với mỗi người từ những ngày bé xíu. Những vòng bánh xe luôn có thể đưa ta đi đâu đó: đến một nơi quen thuộc, một vùng đất mới, hay về một miền kỉ niệm xa xôi nào…

Vòng xe quay đều đưa ta đến những ngày thơ ấu được ngồi sau xe mẹ. Là một đồng lúa ngút tầm mắt, là một buổi chiều bát ngát gió, là một chiếc xe đạp cũ, và là một cô bé hồn nhiên luôn miệng hỏi mẹ những câu hỏi bất tận về cánh đồng, về ngô lúa, về ông bà, về quê hương… 

Vòng xe quay đều đưa ta đến những ngày cha đưa đi học, được cha chở đi chơi. Con đâu biết cha nhọc nhằn, vất vả. Một tấm áo ướt đẫm và tiếng cười của con trong trẻo. Áo cha ướt đẫm kia là mồ hôi hay là tình yêu thương của cha cho con vậy. 

Vòng xe quay đều mở ra những thước phim đã ố màu, ghi lại những kỉ niệm của một thời áo trắng. Đó là kỉ niệm về tuổi học trò ngây thơ, trong sáng bên chiếc xe đạp. Những cô cậu học trò vô tư, tinh nghịch nô đùa chẳng quan tâm đến cuộc đời hối hả ngoài kia. Những tiếng cười đùa giòn tan trong nắng như chẳng vướng bận buồn phiền.

Trong vòng quay hối hả của cuộc sống ngày nay, bạn có nhớ những ngày đạp xe ngồi sau lưng mẹ cha trên chiếc xe đạp cũ, hay những ngày một mình đạp xe rong ruổi trên đường. Dẫu bận rộn thế nào, FFRadio tin rằng, kí ức trong trẻo về những bánh xe tuổi thơ sẽ trở lại trong bạn đầy lắng đọng cùng với vol 33 – “Những vòng quay kỉ niệm”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here