Bạn đã bao giờ nói dối chưa? Câu trả lời khó có thể là “chưa”, phải không? ☺
Ai cũng mong muốn sự thành thật, nhưng có phải nói dối luôn là không tốt, bạn có tin rằng có những lời nói dối thực sự dễ thương không? …..

Từ khi còn là những đứa trẻ, mình luôn mơ hồ lo sợ về những thứ nghe cực kì thần bí… Ông ba bị, bà phù thủy…. đến giờ nghĩ lại vẫn không hiểu tại sao hồi ấy lại ào vào lòng mẹ và ngoan ngoãn nghe lời mỗi khi bị bố đe ông ba bị sắp xuất hiện …
Một em bé mồ côi cha luôn tin vào ngày không xa, được gặp lại người cha thân yêu, vì như mẹ em nói, thì cha đang ở nơi rất xa, rất xa; xây một ngôi nhà thật đẹp, chờ đón hai mẹ con trở về…
Rồi thì khi đã biết suy nghĩ 1 chút, mình cứ thắc mắc, tại sao khi thịt gà, bố luôn giành ăn phần không ngon nhất? Còn chị mình thì lại cứ luôn miệng tranh phần gặm hột xoài?
Học cấp 2 trường làng, mình bất ngờ khi nghe cậu bạn thân nhất tâm sự về người mẹ tảo tần, mỗi bữa cơm thường chỉ ăn chút ít rồi nói với con rằng mẹ no rồi, để nhường hết cho con….
Vào đại học, lần đầu tiên tham gia tình nguyện, đến thăm các bé ung thư tại bệnh viện Nhi, mình đã nói em nhỏ với đôi mắt trong veo ấy rằng chỉ cần thật ngoan và luôn vui vẻ thì em sẽ sớm khỏi bệnh, sẽ lại được đến trường và rồi sẽ trở thành bác sĩ như em mong muốn.

Nhưng bạn của mình à, ..
Vẫn còn đó những lời nói dối làm buồn lòng người khác, còn đó những lời không thật gây ra thật nhiều những hậu quả khôn lường…
Đã bao giờ bạn làm ai đó tổn thương vì một lời nói dối, đã bao giờ bạn dằn vặt, ăn năn vì đã không sống thật với mình, đã bao giờ bạn được nghe rằng “mất tiền bạn là mất ít, mất thời gian là mất nhiều, còn mất niềm tin là mất tất cả”…?

Lương tâm mỗi người không phải là hòn đá vô tri, mà là một hòn ngọc quý được tạo hóa làm ra và ban tặng cho riêng mỗi người, tiếng nói của nó có sức mạnh ghê gớm, chỉ biết thốt lên những lời thật lòng; vì là viên ngọc quí giá, nên nó có linh hồn, khi bạn nói dối, nó sẽ buồn và day dứt nhiều lắm… nên mỗi bản thân chúng ta, hãy luôn sống thật với lòng mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here