Con người, ai chẳng có một quá khứ, một kí ức với vô vàn những trải nghiệm và kỉ niệm. Cho dù quá khứ đầy màu hồng hay nham nhở gam màu xám, cho dù tràn ngập những niềm vui hay với âm ỉ nỗi đau, thì đó cũng là những gì con người ta đã trải qua, đã cảm nhận. Và chúng đáng được trân trọng.

Có người vừa trải qua những giây phút của hạnh phúc khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp loại Ưu, họ vui mừng và ước gì có thể níu kéo mãi cái khoảnh khắc mình được vinh danh.

Có người vừa trải qua một nỗi đau khi phải chứng kiến cảnh gia đình tan nát, và họ chỉ mong muốn có thể xóa bỏ tất cả miền kí ức ấy trong trí não.

Nhưng có lẽ họ đã lầm! Tất cả những niềm hạnh phúc và cả nỗi đau kia đều là hành trang, là bài học cho những gì đang và sắp diễn ra trong cuộc sống của họ. Con người không thể sống mà không có quá khứ ,mà không nhớ không thương về một cái gì đó bất tử, một cái gì đó có thể là một kỉ niệm đẹp đẽ…cũng có thể là một kí ức vốn tê tái ngậm ngùi. Nhưng một khi đã sàng lọc qua thời gian, nó chỉ còn lại như một giọt sương mai, giọt sương soi trọn một mảnh đời của chính ta trong đó… Và vì vậy qua năm tháng nó càng trở nên quí giá vô cùng.

Kỉ niệm chính là một chỗ dựa vững chắc cho ta. Tựa lưng vào cái ngày hôm qua ấy, ta yên lòng hơn để sống với ngày hôm nay và cả ngày mai…

Cùng chiêm nghiệm về thời gian với FFRadio trong vol 25, các bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here