Hà Nội 1000 năm tuổi, Hà Nội trở nên cổ kính hơn.

Hà Nội ở năm 2010, Hà Nội của thế kỷ 21, trẻ lại, năng động và đầy màu sắc.

Hà Nội đó mang trên mình những ngôi nhà cổ, những khu phố cổ, nét đẹp của người Tràng An.

Một ngày Chinh ra phố bỗng bắt gặp một cụ bà mặc chiếc áo dài truyền thống rất đẹp, thong thả dẫn đứa cháu nhỏ dạo chơi bên bờ hồ Hoàn Kiếm, đi trong dòng những bạn trẻ mang trên mình chiếc áo “Tôi yêu Hà Nội” hay có khi lại gặp giai điệu của “Hà Nội boogie” của những người bạn nước ngoài trên một góc phố nào đó. Trong sự sôi động trẻ trung, vài nét hoài cổ vẫn tồn tại, vẫn cùng nhau hiện diện mà không cái nào bị mất đi vẻ đẹp của nó.

Hà Nội mang trong mình cả những giá trị văn hóa nghìn năm, cũng mang trong mình những nét tươi mới của thời hiện tại. Tất cả pha trộn với nhau, thoáng trông tưởng hỗn loạn nhưng thực sự trong đó có một sự hài hòa đặc biệt. Hà Nội nặng lòng như thế nên một cách rất tự nhiên có thể là quê nhà của bất cứ ai, từ bất cứ đâu, dù chỉ một lần đến đây mà có thể yêu quý và ở lại, gắn bó và yêu mến mãi.

Cứ như thế, tình yêu dành cho Hà Nội không bao giờ dừng lại, mà cứ dày thêm mãi, thấm ướt từng trái tim nhạy cảm, khiến cho trái tim ấy đôi khi lại rung lên thổn thức, bởi nỗi nhớ, bởi niềm thương, và đôi khi cũng chẳng bởi lí do gì cả… chỉ cần mỗi sớm mai thức giấc cảm thấy hạnh phúc vì còn đó một nơi để yêu thương, còn đó 1 nơi để trở về… Và lại mong muốn vào một sáng đẹp trời, được ngồi thả mình bên hồ Hoàn Kiếm, ngắm cảnh hàng cây bình lặng rủ xuống mặt nước, ngắm cầu Thê Húc đón những ánh nắng sớm đầu tiên, nhìn những đôi vợ chồng già hạnh phúc, tay trong tay chậm rãi bên nhau tập thể dục hoặc thanh thản ngồi bên hồ hóng gió trời… thấy cuộc sống này giản dị thật. Ngỡ như không cần nhớ, không cần nghĩ, không cần biết mình là ai nữa, chỉ thờ ơ nhìn vài người xung quanh, hoặc thích thú nghe nhạc, hoặc cắm cúi vào quyển sách trong tay…

Giữ cho mình những khoảnh khắc yên tĩnh, thấy lòng êm ả, để rồi giữ trọn vẹn được trong mình một tình yêu Hà Nội… bình dị… nồng nàn! Cùng Vol 22 đi tìm Hà Nội các bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here