Tuổi thơ… Có ai chưa từng một lần ngẩn ngơ hồi tưởng lại cái thời trong trẻo ấy? Cái thời mà mọi sự vật trong mắt ta đều to lớn, lấp lánh muôn màu, gợi trong lòng một cảm giác tươi mát, vừa rạo rực lại vừa thanh thản – cái cảm giác không bao giờ gặp lại.

Có trăng trung thu nào sáng như trăng trung thu của tuổi thơ? Có ngày Tết nào nhộn nhịp như những ngày còn thơ bé?

Món ăn nào ngọt mát hơn bát tào phớ mẹ nấu cho mỗi buổi chiều hè? Món quà nào mới bằng được chiếc máy bay gỗ ông ngoại mua cho, làm tiếng cười nói ríu rít không ngơi suốt tối?

Bóng cây nào xanh hơn hàng cây trước hành lang lớp học? Màu hoa nào rực rỡ hơn màu hoa phượng đỏ ngoài cửa lớp mỗi độ hè về?

Thế nhưng… nếu thật sự có một tấm vé trở về tuổi thơ, nếu thật sự có một điều kì diệu khiến thời gian của bạn ngưng đọng lại, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Sẽ dừng chân mãi mãi ở tuổi thơ, tận hưởng những tháng ngày yên ả không âu lo, chỉ có những niềm vui nhỏ bé? Hay bạn sẽ hòa nhịp cùng guồng quay của bánh xe thời gian, để lớn lên, để nối tiếp vòng tuần hoàn sự sống?

Có ai đó đã nói rằng: « Cuộc đời chúng ta giống như một chuyến tàu không bán vé khứ hồi ». Nó chỉ mải miết chạy. Không quay về. Không dừng bến.
Thế nhưng những kỷ niệm tuổi thơ chưa bao giờ mất đi, chỉ là được xếp gọn lại ở một góc trong tâm hồn, để rồi một lúc nào đó khi thoát khỏi cái nhộn nhịp của cuôc sống, chúng ta sẽ mở nó ra và dạo bước trở về quá khứ, với những trò chơi, những câu chuyện cổ tích, những hờn dỗi trẻ con, những bay bổng phiêu du, hay những ước mơ, mong đợi vơ vẩn…

Ngồi lại với Vol 21 của FF Radio , để trở về với thế giới tuổi thơ , các bạn nhé
Dẫu rằng cuộc sống là chuyến tàu không vé khứ hồi…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here