[TEAMWORK TTV2020] HỘI NHỮNG NGƯỜI “PHÁT CUỒNG” VÌ…. Ở HARVARD CHÙA LÁNG

0
124

Xin chào tất cả các bạn độc giả của báo ACE, trực thuộc Nhà Truyền thông FTU Forum!

Lời đầu tiên chúng tớ muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn vì đã ủng hộ và đồng hành cùng chúng tớ trong suốt chặng đường vừa qua. Và để tri ân cho tình cảm ấy, hôm nay chúng mình sẽ  gửi tới các bạn phần quà với nội dung vô cùng hấp dẫn. Trước hết, hãy cùng xem điểm dừng  chân tiếp của số báo đặc biệt này là ở đâu nhé…. Tadaaa, đó chính là Trường Đại học Ngoại thương – được mệnh danh là “Harvard Chùa Láng”.

Với một xã hội tân tiến như hiện nay, xu thế hội nhập và hội nhóm ngày càng phổ biến, cùng với đó là trào lưu “Hội những người phát cuồng vì…” xuất hiện ngày càng nhiều. Và chắc hẳn FTUers cũng không nằm ngoài xu hướng này. Các bạn có muốn biết tại xứ sở này, có những điều gì hay ho khiến họ phát cuồng không? Hãy theo  chân chúng mình để tìm hiểu rõ hơn nhé. Let’s goooo!!!!

1. Hội những người “phát cuồng GPA 4.0

“Ai ai ai kia? 
Là con nhà người ta 
Gờ Pê A bốn chấm….”

Chỉ với một động tác nhỏ, click chuột lên google và search cụm từ “Sinh viên Ngoại thương”, chắc chắn sẽ hiện ra hàng loạt các title như “Con nhà người ta”, “Thủ khoa”, “Á khoa”, “GPA 4.0”,… Điều đó cũng chẳng có gì là xa lạ với tất cả chúng ta. Đây chính là đại diện của hội “những con quái vật” siêu to khổng lồ ở FTU với châm ngôn “A, A nữa, A mãi!”, “Chúng tôi muốn qua môn, nhưng phải A!”…

2. Hội những người “phát cuồng” Thầy Trần Đắc Lộc

Ở Phờ-tu có một nhân vật vô cùng huyền thoại: Thầy Trần Đắc Lộc với nickname “Dark Lord“. Hội những người phát cuồng vì thầy Lộc luôn túc trực 24/24 tại phòng tiếp sinh viên, hoặc chỉ đợi khi nhân vật này thay avatar hay up stt, là lao vào comment với format “Em chúc thầy một ngày tốt lành! Em tên là… MSSV… Em có vấn đề liên quan  đến…”. Thầy Lộc chính là một KOL chính hiệu của xứ sở CHULA!

“Lực hút của trái đất là 9,81m/s^2, 
Còn lực hút của Thầy với bọn em là vô cực.”

3. Hội những người “phát cuồng” “Bia đá, xoài thần, thìa thần, đậu thần”

Đây là một bộ sưu tập thường niên của các bạn sinh viên Ngoại thương. Đến hẹn lại lên, mỗi mùa thi cử, collection này lại ngập tràn newfeed, áp đảo tất cả các trend thịnh hành.

“Học hay không học, không quan trọng 
Quan trọng là share combo để được qua môn.”

4. Hội những người “phát cuồng” con gái FTU

Cái mác “Lò đào tạo hoa hậu” được truyền từ năm này qua năm khác, nguồn gốc của cái tên này  có cơ sở chính đáng. Bởi lẽ, cuộc thi sắc đẹp nào trong nước nhan sắc Ngoại thương cũng được xướng tên. Bông hoa nào cũng đẹp, cũng xinh, cũng ngát hương theo phong cách riêng của mình.

“Nói gái Ngoại thương xinh là cái ghế 
Vì điều đó là không phải bàn!”

5. Hội những người “phát cuồng” Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương – FTU Forum

Người ta thường nói màu đen là một màu vô cùng huyền bí, có sức hút mãnh liệt. Ở Ngoại thương có một tổ chức áo đen “tưởng không cute mà cute không tưởng”. Đây là câu lạc bộ khiến tất cả các khóa sinh viên phải “mê mể mề mê” không chỉ bởi fanpage siêu xịn, bởi các sự kiện hoành tráng như Ngày hội Tuyển sinh, FTU Open Tour,… mà còn bởi tinh thần, văn hóa “rất Forum” – “We don’t just live for ourselves”.

“Với Ngoại thương em là bé ngoan 
Với Forum em là best fan.”

Và có một sự thật là, dù bạn có trong hội, nhóm phát cuồng vì điều gì, thì chúng tớ chắc chắn một điều rằng bạn đang phát cuồng Ngoại thương, vì đơn giản, bạn là FTUer!!!


Bài viết thuộc Team 1 – Ace

Nội dung: Thu Giang

Hình ảnh: Hà Lan


FTU FORUM – TUYỂN THÀNH VIÊN THẾ HỆ THỨ 15

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here