[THE IELTS WORKSHOP] BÍ QUYẾT LUYỆN THI ĐẠT 6.5+ IELTS MÀ KHÔNG PHẢI “CÀY” ĐỀ

0
2
The IELTS Workshop

Đa phần các sinh viên đều nhận thức rõ tầm quan trọng của các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL,…  trong xã hội hiện nay. Giữa làn sóng toàn cầu hóa, tiếng Anh đóng vai trò ngày càng quan trọng, mức độ ứng dụng của các chứng chỉ này không chỉ giới hạn ở du học nữa. Giờ đây, sở hữu một tấm bằng IELTS với số điểm 6.5 trở lên đồng nghĩa với việc bạn đã có một ‘“lợi thế cạnh tranh” rất lớn khi bước ra xã hội ngoài kia, dù là trong học tập hay công việc.

Số điểm 6.5 IELTS đúng là rất hấp dẫn, nhưng cùng với đó câu hỏi Ôn luyện như thế nào mới đạt được 6.5 IELTS? cũng được không ít người quan tâm. Thậm chí, có những người đã trải qua nhiều trường lớp, trung tâm vẫn không thể đạt được số điểm này. 

Cuộc đời sinh viên trong thời đại mới giờ đây không chỉ gắn liền với học tập, thi cử mà còn tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm,…. để nhận thật nhiều trải nghiệm. 

Không thể “dành cả thanh xuân” chỉ để “cày” IELTS 6.5 được! Vậy, nên ôn luyện IELTS thế nào để đạt 6.5 nhanh nhất? Trên thực tế, bạn không phải luyện đề quá nhiều mới đạt được 6.5 IELTS.

1. Học thật kỹ Ngữ pháp và Phát âm

Để chinh phục 6.5 IELTS và cao hơn thế nữa, Ngữ pháp (Grammar) và Phát âm (Pronunciation) là kiến thức nền tảng mà người học nên nắm vững. 12 năm tiếng Anh phổ thông của người Việt chúng ta có thể coi là đã đáp ứng được căn bản về mặt Ngữ pháp, 

Do đó, trước khi bắt tay vào học IELTS, việc xác định trình độ tiếng Anh của bản thân là điều không thể bỏ qua. Nếu bạn thiếu một trong hai, hoặc cả hai yếu tố kể trên, hãy bắt tay vào xây dựng lại ngay. Một trung tâm vừa giúp bạn học Ngữ pháp không nhàm chán, vừa có khóa học bổ trợ về Phát âm như The IELTS Workshop sẽ là điều kiện lý tưởng cho bạn củng cố nền tảng của mình. 

The IELTS Workshop
Một khóa phát âm theo chuẩn IPA và học ngữ điệu tiếng Anh sẽ là khởi đầu thuận lợi cho những ai muốn chinh phục kỳ thi IELTS

2. Luyện tập các kỹ năng IELTS có chiến thuật

Chúng ta không thể kiểm soát được toàn bộ chủ đề có thể ra trong IELTS, nhưng dạng đề thì ta hoàn toàn biết trước. Do đó, thay vì cứ làm hết đề này đến đề khác, hãy tập trung tìm hiểu thật kĩ các dạng đề và phương pháp làm từng dạng đề trong IELTS. Sau khi đã nắm được chiến thuật, ta mới bắt tay vào luyện đề thật.

The IELTS Workshop
So với học mẹo IELTS, học chiến thuật cho từng dạng đề hiệu quả hơn nhiều vì nó giúp bạn không “bỡ ngỡ” trước những chủ đề khó.

3. Sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Bên cạnh chiến thuật làm bài, việc thực hành tiếng Anh thường xuyên sẽ là cách giúp bạn vừa nhuần nhuyễn những gì đã được học, vừa tăng trình độ tiếng Anh của bản thân. Quay lại  2 yếu tố Ngữ pháp và Phát âm đề cập ở trên, chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố này là bạn đã có khả năng tự học, nghe và đọc hiểu nhiều hơn và nhớ kiến thức mới tốt hơn rồi.

The IELTS Workshop
Có người thực hành ôn luyện cùng sẽ giúp kỹ năng của bạn tăng lên đáng kể

Bạn có thắc mắc, muốn được giải đáp và cần tìm người ôn luyện cùng? Bạn hoàn toàn có  thể ghé thư viện của The IELTS Workshop. Thư viện có các tài liệu IELTS và trợ giảng 7.0 IELTS túc trực sẵn,  sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. Nếu tham gia khóa học tại đây, bạn còn thường xuyên được luyện Speaking và sửa Phát âm với trợ giảng. Tất cả đều miễn phí!

The IELTS Workshop

4. Sửa bài kỹ lưỡng từ các thầy cô

Đối với những kỹ năng phái sinh như Nói (Speaking) hay Viết (Writing), việc nhận lời khuyên và sửa trực tiếp từ những người có chuyên môn là điều tối quan trọng để người học có thể rút ra kinh nghiệm và nhận biết được những vấn đề mình gặp phải, từ đó cải thiện kỹ năng của bản thân.

Tại The IELTS Workshop, mỗi bài viết của bạn đều được chấm chữa một cách kỹ lưỡng. Không chỉ giới hạn ở việc xây dựng chiến thuật làm bài cho tất cả các dạng đề và cung cấp bài mẫu IELTS, mỗi bài viết của bạn đều được các thầy cô The IELTS Workshop chấm và chữa cho đến khi sạch lỗi. 

The IELTS Workshop

5. Tập trung ôn luyện khôn ngoan

Cuối cùng, cách luyện thi IELTS 6.5 hiệu quả và khôn ngoan nhất chính là tập trung ôn luyện. 

Bạn biết khái niệm về ‘Đường cong lãng quên’ không? Đây là một nghiên cứu năm 1885 của Hermann Ebbinghaus đưa ra giả thuyết về sự suy giảm khả năng lưu giữ bộ nhớ trong thời gian. Đường cong này cho thấy rằng: các kiến thức sẽ dần bị mất theo thời gian khi không có nỗ lực để duy trì nó. 

Do đó, hay vì ôn IELTS dàn trải, cách tháng, bạn hãy dành toàn lực vào một khoảng thời gian – ít nhất là 3 tháng ôn có lộ trình và định hướng rõ ràng –  để nhận thấy sự tiến bộ nhanh nhất.

The IELTS Workshop
Phương pháp ôn luyện tập trung giúp người học tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đạt mục tiêu IELTS mong muốn

The IELTS Workshop tự hào là trung tâm luyện thi IELTS tiên phong về phương pháp ôn luyện cởi mở, sáng tạo với đội ngũ giáo viên 100% 8.0 IELTS trở lên, có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy.

The IELTS Workshop
Ngoài 5 cơ sở tại Hà Nội và TPHCM, trung tâm cũng hỗ trợ không ít bạn học IELTS trên toàn quốc qua các khóa học online, workshop online và bài học miễn phí trên Youtube

Được dẫn dắt và định hướng chuyên môn bởi thầy giáo Đặng Trần Tùng – từng 4 lần đạt số điểm tuyệt đối 9.0 IELTS (tính đến năm 2020), trung tâm The IELTS Workshop đã hỗ trợ thành công cho hơn 17.000 học viên đạt đầu ra như kỳ vọng và vượt kỳ vọng.

The IELTS Workshop

‘Bảng vàng’ học viên điểm cao tại The IELTS Workshop vẫn đang tiếp tục ghi danh nhiều gương mặt mới

Lộ trình luyện thi IELTS tại The IELTS Workshop được xây dựng bài bản với hệ thống 7 khóa học chính, đầu ra đa dạng từ 6.0; 6.5 cho đến 7.5 IELTS; phù hợp với người học tại nhiều trình độ và mục tiêu khác nhau. 

Học viên được kiểm tra đầu vào khóa học chính xác thông qua một bài test IELTS free, được trung tâm cam kết đầu ra và hỗ trợ giải đáp trọn đời.

Bắt đầu hành trình chinh phục IELTS với The IELTS Workshop ngay từ hôm nay! Làm bài test trình độ tiếng Anh/ IELTS miễn phí tại https://bit.ly/test-ielts

Contacts:

Hotline: 1900 0353

Fanpage: www.facebook.com/theieltsworkshop

Website: www.onthiielts.com.vn

Youtube: www.youtube.com/theieltsworkshop

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here