[TEAMWORK TTV2018] GÁI FTU XINH THÌ CÓ NHIỀU NGƯỜI YÊU CHĂNG?

1
2269

Ăn tranh thủ

Ngủ khẩn trương

Học bình thường

Yêu đương là chính

Các bạn đã bao giờ nghe thấy lời đồn thổi như vậy về cuộc sống trên đại học của sinh viên Ngoại thương chưa? Những sinh viên của “Harvard Chùa Láng” với những hoạt động ngoại khóa, những tấm bằng giỏi xuất sắc, những tài năng tuyệt vời, thì chắc đời sống tình cảm cũng mĩ mãn lắm nhỉ?

Nhưng sự thật là, bao nhiêu FTUer chúng mình đây nào đã có người yêu, chúng mình còn đang sợ ế đây này. Hãy cùng tìm hiểu 1001 lý do vì sao nhé! 

  1. Sống chết với Mác, tình yêu đành tạm gác

Mác Lê nin quả thật là môn học “gây mê”. Khó ai có thể trụ vững nổi không buồn ngủ cho đến cuối giờ. Chính vì thế để học tốt môn học này thì chúng mình cần phải note nội dung và soạn bài trước ở nhà để có thể hiểu rõ cặn kẽ hơn. Do đó, mải soạn Mác mà quên mất người yêu cũng là một điều dễ hiểu hihi

 

  1. Em đâu cần phải theo đuổi anh , còn cả  binh đoàn deadline đang đuổi theo em đây này

Có đôi khi, bạn cảm thấy “mông lung như một trò đùa” khi không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để hoàn thành những đầu việc đúng thời hạn. Vậy nên, deadline “chính thức” trở thành nỗi sợ của bất kì sinh viên nào… do vậy mà đừng yêu như chạy theo deadline nhé, mà đã chấp nhận chạy theo deadline thì đừng có yêu.

  1. Con gái hiện đại / Chẳng ngại FA

Là những cô gái thời hiện đại, chẳng ngại FA. Vì sao “ế” hiện nay lại dần trở thành một xu thế thịnh hành của các quý cô bởi vì đó là lúc nàng nhận thức được giá trị của bản thân mình, không yếu đuối dựa dẫm là một lý tưởng sống của những cô nàng mạnh mẽ thích độc lập.

 

  1. Vì toán cao cấp/ cấm em yêu bất chấp

#Thi xong toán cao cấp, “The Conjuring 3” của cuộc đời.

Toán cao cấp khiến con người ta thay đổi đến chóng mặt: Từ ngạc nhiên ngơ ngác không hiểu sao lại xuất hiện một môn TOÁN ( mà còn là cao cấp) trong trường đại học, hoang mang khi không biết ôn-cái-gì-để-thi, đau khổ tột cùng thi trượt học lại cho đến hạnh phúc ngỡ ngàng vì …bỗng dưng qua môn. Ăn uống ngủ nghỉ đều nhớ đến anh toán cao cấp thì còn đâu ra time để mà xông pha mà yêu bất chấp nữa cơ chứ. 

 

  1. Anh Xác suất thống kê khiến em tê mê suốt ngày dài/ nên thanh xuân này em đâu có để ý được ai

Có nhiều người vẫn nghĩ, hoàn thành 12 năm phổ thông là đã vượt qua mọi khó khăn, áp lực học hành. Tuy nhiên, chỉ những ai đã từng học ĐH mới thấu hiểu việc “học lại – thi lại” bởi ở đại học sẽ có những môn học đáng sợ hơn toán – lý – hóa – văn – sử – địa gấp trăm hay thậm chí nghìn lần. Một trong số đó không thể không nhắc tới boss xác suất thống kê.

 

  1. Nhờ ơn Anh cơ sở , em lại lầm lỡ đường tình duyên

Một lời khuyên cho các em có ước muốn vào ngôi nhà chung ngoại thương thì hãy nên trau dồi trình độ tiếng anh của mình đi em nhé , hãy cố gắng pass qua kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào hay thi toeic để vượt tacs tiết kiệm thời gian đồng thời ẵm thêm con A tròn trĩnh nhé . Nhưng nếu em không pass thì cũng không sao sớm muộn gì em cũng sẽ gặp được  Anh cơ sở thâu đêm suốt sáng , ngày thường thì rất vui vẻ chan hòa nhưng đến lúc đi thi đạt được con B cũng là một kỳ tích đấy em.

  1. Anh Pháp luật đại cương khiến em nào dám yêu đương

Cũng giống như triết học Mác Lê-Nin , pháp luật đại cương yêu cầu người học cần phải chuẩn bị trước ở nhà, nghiêm túc khi ở trên lớp , quan trọng nhất là dành time skimming từ khóa trong bộ luật hình sự cũng như giáo trình dày 600 trang.

 

  1. Người yêu thì chẳng thấy đâu / vĩ mô một rổ âu sầu chiều nay

Kinh tế Vĩ mô quả thật là không khó , nhưng  yêu cầu cần phải hiểu được nội dung chính khá rõ ràng , phải cực kì chăm chú nghe giảng cũng như hiểu được các loại đồ thị ,đồng thời cần cố gắng cày bài tập đầy đủ để đạt kết quả tốt nhất.

Vậy đấy, sau bao sự hào nhoáng luôn là những vất vả khổ công, sau nét đẹp thông minh tài trí của các cô gái, chàng trai Ngoại thương là cả một quá trình rèn luyện và cố gắng không ngừng.

Để tìm ra bí kíp sống sót qua năm nhất, khám phá những sự thật về FTU, cũng như để theo đuổi chân lý hạnh phúc của cuộc đời mình, các tân sinh viên hãy cùng đăng ký tham gia Chương trình chào khóa mới ngay các em nhé! 

 


Bài viết thuộc team Black Panther 

Nội dung: Chu Hồng Nhung

Ảnh : Chu Hồng Nhung

Chỉnh sửa: Mai Phương, Chu Hồng Nhung


FTU FORUM – TUYỂN THÀNH VIÊN THẾ HỆ THỨ 13

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here