[NHTS2019] JOLO ENGLISH – Học tiếng Anh thành thạo như trẻ con học tiếng mẹ đẻ: Phương pháp nào cho sinh viên?

0
1336

Bạn có bao giờ tự hỏi: “Mình đã cày tiếng Anh 12 năm nay, thi được kết quả cao, đỗ Đại học Ngoại thương, điểm tín chỉ tốt, thế mà vẫn không giao tiếp trôi chảy bằng đứa trẻ con mới học ngoại ngữ. Vấn đề là ở đâu vậy?!!”

Theo các nghiên cứu khoa học, quá trình học ngôn ngữ của trẻ em dễ dàng hơn người lớn do 3 yếu tố:

Hấp thụ ngôn ngữ thông qua nghe – nhìn hàng ngày

Trước khi biết nói, trẻ nhỏ đã có nhận thức về ngôn ngữ thông qua thính giác và thị giác. Điều này là nhờ vào quá trình trẻ lắng nghe mọi người xung quanh nói chuyện, bắt chước và dần hình thành khả năng phát âm, trò chuyện. Đây cũng là nguyên tắc để học bất kỳ ngoại ngữ nào: luyện nghe trước, luyện nói sau.

Học từ tình huống thực tế

Trẻ em thường lắng nghe những người xung quanh, ghi nhớ và dần tự hình thành vốn từ cho bản thân. Khi được mở rộng sang những môi trường mới như đến trường, đi chơi, gặp bè bạn, các tình huống va chạm hàng ngày sẽ giúp trẻ học nhiều cách nói chuyện mới, các từ vựng mới…

Điều này cũng đúng với người lớn khi học tiếng Anh: càng tiếp xúc với ngôn ngữ qua nhiều bối cảnh khác nhau, khả năng linh hoạt trong việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ đó càng tăng lên. Chính vì vậy mà ở những thành phố phát triển du lịch như Sapa, tuy không được đào tạo bài bản qua 12 năm học, nhưng người dân địa phương nơi đây vẫn nổi tiếng với tài “bắn” tiếng Anh không thua gì người ngoại quốc.

Thực hành liên tục

Những đứa trẻ học trường Quốc tế hoặc các Trung tâm Anh ngữ được hưởng một môi trường giao tiếp tiếng Anh liên tục. Đây là yếu tố then chốt giúp trẻ giao tiếp tự nhiên, lưu loát, ngay cả khi khả năng đọc – viết của chúng còn khá bập bõm. Ngược lại, sinh viên Việt Nam thường dành 12 năm đèn sách để học ngữ pháp nhằm đối phó với các kỳ thi ở trường lớp.

Để nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ, ngay cả người lớn cũng có thể áp dụng 3 yếu tố trên để thay đổi phương pháp học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Chương trình học tại JOLO English giúp học viên tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và mang đến cho học viên môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

JOLO English trực thuộc hệ thống Trung tâm Anh ngữ GLN/JOLO – thương hiệu đã có 10 năm uy tín trong lĩnh vực cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anhchất lượng, hiệu quả và dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp.

Kế thừa chất lượng đào tạo từ GLN, JOLO cung cấp các khóa Luyện thi IELTS Tiếng Anh Giao tiếp với 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL và nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt với mức học phí tiết kiệm hơn, phù hợp cả với học sinh, sinh viên và người mới đi làm.

Sau 10 năm hoạt động, JOLO đã nhanh chóng vươn lên vị trí TOP 4 thương hiệu đào tạo Anh ngữ và Luyện thi IELTS hàng đầu tại Hà Nội cùng 5 chi nhánh trên cả nước và là ngôi nhà của hơn 2500 học viên đạt 7.0 – 8.5 IELTS, điểm số mà chính người bản xứ cũng khó có thể đạt được.

DÀNH TẶNG CHO SINH VIÊN FTU: Tặng suất kiểm tra Trình độ tiếng Anh MIỄN PHÍ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với giáo viên nước ngoài.

Liên hệ: Hotline: 0989.606.366
Cơ sở tại Hà Nội:
📝 Số 4, ngõ 54 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, HN
📝 Số 27 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, HNBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here