[NHTS 2017] ACCA VÀ NHỮNG CƠ HỘI

0
1743

Ngày Hội Tuyển Sinh FTU 2017 đã kết thúc thành công và CLB Diễn đàn sinh viên Đại học Ngoại Thương xin gửi lời cám ơn tới Nhà tài trợ Vàng ACCA – một trong những đơn vị đã đồng hành cùng chương trình trong suốt chặng đường vừa qua. ACCA là một chương trình học được đưa vào hệ chính quy của Trường Đại học Ngoại thương từ năm 2016 và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các em học sinh cùng các bậc phụ huynh, một chuyên ngành còn non trẻ nhưng lại mang tới những cơ hội phát triển rộng mở cho sinh viên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ACCA nhé.

Chương trình học linh hoạt với kiến thức chuyên sâu và các hỗ trợ trực tuyến hiệu quả

Một trong những ưu điểm của ACCA là các chương trình học được thiết kế linh hoạt dành cho nhiều đối tượng người học với những xuất phát điểm khác nhau gồm Chương trình Nền tảng Kế toán (Foundations in Accountancy – FIA) và Chương trình kế toán tài chính quốc tế chuyên nghiệp ACCA.

Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể bắt đầu với lộ trình học từ chương trình FIA gồm 3 môn học: Kế Toán trong kinh doanh – FAB (Accountant in Business), Kế toán quản trị – FMA (Management Accounting) và Kế Toán Tài chính – FFA (Financial Accounting). Bạn có thể hoàn tất chương trình này trong vòng từ 6 đến 9 tháng. Đặc biệt, 3 môn học này cũng là 3 môn học đầu tiên trong chương trình ACCA nên sau khi có được văn bằng Diploma bạn có thể chuyển thẳng sang và tiếp tục học môn thứ 4 trong tổng cộng 14 môn học của văn bằng ACCA.

ACCA không yêu cầu đầu vào khi bạn tham gia chương trình FIA, tuy nhiên để có thể học hiệu quả, bạn phải có một số kỹ năng tính toán cũng như tiếng Anh tương đối tốt, nhất là 2 kỹ năng đọc hiểu và viết. Dù không cần phải nộp bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh và toán học, học viên có thể vào trang web https://studentvirtuallearn.accaglobal.com/ để tự kiểm tra khả năng của mình trước khi đăng ký. Đây là chương trình tự kiểm tra miễn phí và không bắt buộc, tuy nhiên các bạn có thể dùng bài kiểm tra này như một công cụ hữu ích giúp đánh giá năng lực của mình trong hai môn Toán và Tiếng Anh trước khi tham gia theo học chương trình.

Học ACCA và Tiếng Anh thi ACCA miễn phí

ACCA hiện nay đã giới thiệc chương trình học trực tuyến ACCA-X cho các môn F1-F2-F3 và tiến tới sẽ đưa vào tất cả các môn ACCA. Bạn có thể học miễn phí 2 môn đầu: Giới thiệu về Tài Chính và Kế toán Quản trị và môn Sơ cấp về Tài Chính và Kế toán Quản trị. Chi tiết tại www.acca-x.com

Ngoài ra, hiện nay ACCA phối hợp với Trường Đại học Ngôn Ngữ của BPP đưa vào chương trình học Tiếng Anh MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi học viên có mong muốn theo học ACCA. Chương trình học tiếng Anh miễn phí này hỗ trợ việc học Tiếng Anh đáp ứng nhu cầu của từng môn thi ACCA từ F1 đến P7, giúp học viên giảm gánh lo về ngôn ngữ và sớm hoàn thành các môn ACCA. Đăng ký học Tiếng Anh miễn phí tại https://englishforacca.bppuniversity.ac.uk/

Việc theo học chương trình FIA và ACCA trước khi tốt nghiệp sẽ giúp bạn được trang bị những kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng làm việc hiệu quả,  giúp bạn có lợi thế cạnh tranh khi tham gia vào các chương trình tuyển dụng của các công ty kiểm toán cũng như các doanh nghiệp nói chung.

Học viên có thể đăng ký trực tuyến qua website của ACCA www.accaglobal.com hoặc liên lạc với văn phòng ACCA tại Việt Nam (04 – 3946 1388/ 08 3910 3488)  

Thông tin chi tiết tại:

www.accaglobal.com 

www.facebook.com/ACCA.Vietnam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here