TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG MỞ NGÀNH KẾ TOÁN, CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ACCA

0
11237

Năm 2016 được đánh giá là một năm quan trọng đối với hội nhập kinh tế đất nước khi Việt Nam cùng 11 quốc gia chính thức ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đồng thời tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Cộng đồng Kinh tế ASEAN cho phép 8 ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương, trong đó có nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. Đây là cơ hội cho những người có chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán quốc tế có thể dễ dàng làm việc tại các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, đội ngũ kế toán, kiểm toán của Việt Nam có chứng chỉ của các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế hiện nay còn khá mỏng. Đứng trước cơ hội và thách thức trên, để rút ngắn thời gian đào tạo lấy chứng chỉ của các hiệp hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán quốc tế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên, tăng cường các cơ hội việc làm trong phạm vi trong nước, khu vực và quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo đại học đạt chuẩn quốc tế, kể từ năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Ngoại thương mở Ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc).

Tìm hiểu thêm về ACCA tại đây.

Nội dung chương trình đào tạo Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA thực chất là đưa việc giảng dạy các môn từ F1 đến F9 trong chương trình ACCA vào trong chương trình cử nhân Kế toán – Kiểm toán. Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương và ACCA, các sinh viên của chương trình này sẽ được:

  • Học tại trường và thi các kỳ thi nội bộ được tổ chức và lấy điểm tại trường Đại học Ngoại thương 3 môn kiến thức (F1, F2, F3) và 2 môn kỹ năng (F4, F6) của chương trình ACCA.
  • Học tại trường và đăng ký thi với ACCA trong kỳ thi chung toàn cầu các môn học F5, F7, F8, F9.
  • Tất cả các tài liệu, giáo trình của 9 môn theo chuẩn quốc tế, bằng tiếng Anh, có tính cập nhật cao.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo 4 năm tại trường ĐH Ngoại thương, sinh viên được:

  • Nhận bằng Cử nhân ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán
  • Nhận bằng Cao cấp về Kế toán và Kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business) của ACCA sau khi hoàn thành 9 môn F1 – F9 của chương trình ACCA.
  • Nhận bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Oxford Brookes (Anh Quốc) sau khi hoàn thành 9 môn F1 – F9 của chương trình ACCA và viết một bài luận văn 9.500 từ. Bằng Cử nhân này cho phép các tân cử nhân có thể tiếp tục học tập các chương trình thạc sỹ ở Anh Quốc.

Đây là chương trình đầu tiên được ACCA triển khai trong trường ĐH ở Việt Nam, vì vậy, sinh viên theo học chương trình này sẽ có nhiều cơ hội nhận được các hỗ trợ của nhà trường và ACCA, như học bổng ACCA, cơ hội được ACCA giới thiệu việc làm, tham gia các hoạt động do ACCA tổ chức cho các sinh viên xuất sắc của các trường ĐH…..

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một chương trình có tính hấp dẫn cao, có khả năng thu hút người học, được sự ủng hộ của doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong điều kiện hội nhập ngày càng sâu rộng.

Ngoài ra,  trường Đại học Ngoại thương là trường đầu tiên ở Việt Nam mạnh dạn triển khai chương trình có tính thực hành cao nhằm giúp sinh viên có những kỹ năng và chuyên môn cần thiết cũng như cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và ACCA (Nguồn: www.ftu.edu.vn)

(Nguồn tham khảo: Khoa Quản trị Kinh Doanh, trường Đại học Ngoại thương.)

Ngày Hội Tuyển Sinh Đại học Ngoại Thương 2016

03/04/2016 tại Đại học Ngoại Thương – Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/ForumFTU/

Liên hệ: 0944 835 586

Đến! Để trực tiếp làm chủ tương lai của bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here