CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI – P2

0
12

Nguồn bài viết: Trung Tâm Tiếng Nhật Mina

Hôm nay chúng ta sẽ cùng Mimo đến với phần còn lại của cách học tiếng Nhật đơn giản mà hiệu quả dành cho các bạn bắt đầu học tiếng Nhật. Trong phần 2 này, Mimo sẽ chia sẻ nốt các thứ mà Mimo đã từng làm và trải qua.

5. Tạo ra môi trường sử dụng tiếng Nhật

IMG_2118

Có nhiều bạn nghĩ rằng cứ sang Nhật thì chúng ta sẽ học tiếng Nhật tốt hơn, nói tiếng Nhật tốt hơn, hoặc học với giáo viên người Nhật thì chúng ta sẽ học tốt hơn. Nhưng sự thực là do tâm lí của chúng ta. Khi học với giáo viên người Nhật mà chúng ta không chủ động nói, tìm tòi trước thì giờ học với giáo viên người Nhật cũng chưa thật sự hiệu quả. Mimo đã có bạn người Nhật dạy tiếng Nhật giao tiếp cho các bạn học hết 50 bài Mina, tuy nhiên vì ngại hỏi hoặc không hiểu giáo viên người Nhật đó dạy gì, cuối khóa việc học cũng không tiến triển lên mấy. Thế còn sang Nhật học mà chúng ta đi làm thêm suốt ngày các công việc tay chân thì cũng không khá khẩm vốn tiếng nhật của chúng ta nên được.

Vậy lí do là ở đâu? Chính là ở việc sử dụng tiếng Nhật và tạo ra môi trường tiếng Nhật. Nếu ở Nhật chỉ có nói tiếng Nhật người Nhật mới hiểu bạn nói gì, bạn không thể nói tiếng Việt, đồng nghĩa với việc bạn suy nghĩ và nói tiếng Nhật. Nhưng ở Việt Nam, xung quanh toàn là người Việt thì làm sao nói tiếng Nhật được chứ? Câu trả lời là tự bạn tạo ra môi trường học tiếng nhật ở nhà, ở trên lớp và ở các hoạt động câu lạc bộ. Cố gắng nghe, nói, đọc, viết, nghĩ bằng tiếng nhật khi tham gia ở các môi trường đó. Chắc chắn tiếng Nhật của các bạn sẽ tốt lên!

6. Dạy hoặc hướng dẫn lại tiếng nhật cho người khác

Đây cũng là 1 cách hiệu quả các bạn ạ, nó vừa thúc đẩy ta đi tìm hiểu thêm về kiến thức tiếng Nhật ta định chia sẻ, vừa tạo cơ hội cho ta thực hành. Mimo học hết 50 bài Mina trong 7 tháng với tốc độ học 3 buổi 1 tuần, sau đó Mimo xin đi làm quản lý lớp để giúp đỡ các bạn bắt đầu học tiếng Nhật và Mimo đã nói tiếng Nhật tốt lên trông thấy. Có những hôm các em ấy hỏi nhiều thứ mà trước đây Mimo đi học chẳng quan tâm, hoặc tự mình nói tiếng Nhật với các bạn ấy, cảm giác rất thú vị.

Trên đây là toàn bộ các cách mà Mimo đã làm, hi vọng nó hữu ích cho các bạn. Bản chất của 6 cách này chốt lại trong 1 câu: Học tiếng Nhật để dùng nên hãy tìm các cơ hội để dùng thay vì cố tìm cách học nó!

Kết quả hình ảnh cho cây lá vàng nhật
Đây là 1 loại lá cây rất phổ biến vào mùa thu bên Nhật, nhìn nó giống như hoa 

Thêm cho các bạn 1 vài hình ảnh về Nhật để lấy động lực học tiếng nhật, sang Nhật trải nghiệm nhé!

White cherry blossom hanging from a tree over an Asian-style roof
red Chinese ark
people at the train looking at their phones
cooked food

Cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả cho người mới – P1: https://ftu-forum.org/cach-hoc-tieng-nhat-don-gian-va-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-p1/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here