Ngồi ở sảnh nhà A- FTU, tai cắm headphone, những cơn gió cuối xuân – đầu hạ miên man thổi, cái điện thoại cũ zỉn lại shuffle đến cái bài này, một miền ký ức lại ùa về như một thước phim quay chậm … chẳng hiểu sao, cái thời ở Xuân Hòa, bài này lại hot đến thế!

Xuân Hòa? Là sinh viên FTU ai lại chẳng không biết đến Xuân Hòa!

Gần 1 tháng xa Hà Nội, xa FTU, tạm biệt sách vở… để đi làm lính cơ mà!

Về Hà Nội, nhiều khi thèm tiếng loa báo thức và tiếng kèn đám ma “Đã đến giờ đi ngủ! Đề nghị tất cả các phòng tắt đèn, đóng cửa đi ngủ!…”.

Thèm cái món bánh mì thịt xiên mà cứ nghĩ hình như chỉ có quán mấy anh đồng phục quần da cam ở Xuân Hòa mới có!

Thèm những lần vừa cầm được cốc chè thập cẩm trên tay mà phải thi nhau chạy thục mạng về sân nhà S3 chỉ vì có báo động… giả!

Thèm được tranh nhau bò khô, ô mai, xoài xanh, chí chóe với cái lũ ấy; rồi đến lúc lại cùng nhau lang thang ở sân bóng, miên man với nỗi nhớ nhà; kể cho nhau nghe những câu chuyện nhỏ nhặt nhất từ khi còn học mẫu giáo…

Gần 1 tháng ở Xuân Hòa, không phải là một quãng thời gian dài, nhưng đủ để mỗi người nhận ra nhiều điều, đủ để một tâm hồn có thể lớn lên, đủ để cho một thứ tình yêu được nảy nở, và đủ để những người bạn có thể hiểu và xích lại gần nhau hơn…

Hẳn những ngày tháng ở Xuân Hòa vẫn được cất giấu ở một ngăn kéo nào đó trong trái tim bạn, hãy cùng mở chúng ra và chia sẻ cùng FFR những kỉ niệm về nơi đây qua vol 39 – “Xuân Hòa – Khi thời gian ngừng lại…” nhé. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here