TRUNG THU ĐẾN RỒI!!!…

Đừng để hời hợt với vài ba câu chúc

Để chơ vơ khi thấy ánh trăng tròn

Chiếc bánh nhỏ xinh lăn lông lốc

Cho ngày rằm và những câu chuyện đã rất xa…

Trên bầu trời, trăng sáng rõ soi xuống từng ngõ ngách, những đốm lửa nhỏ trong mỗi chiếc lồng đèn sáng lung linh như những ngôi sao xa. Những ánh nến thắp lên bao niềm vui, kéo dài đoạn đường ngắn và giữ cho ngày trung thu trôi qua đầy ý nghĩa.

Trung thu ngày xưa chợt ùa về chảy ngược trong kí ức tôi, cũng có cái lạnh se se mang theo hơi gió heo may quyện trong mùi bánh nướng, bánh dẻo, mùi nến đốt cháy sáng những chiếc đèn, có ánh trăng sáng cứ ngày một soi rõ con đường trẻ con chúng tôi đi với nhịp trống hòa trong tiếng hát, có cái buồn man mác mùa thu gieo lên cảnh vật mà chỉ người lớn mới hiểu và có niềm vui háo hức tưng bừng Trung thu gieo vào tâm hồn mà chỉ trẻ con mới rõ.

Tuổi thơ là thế, những ánh mắt long lanh ko vướng bận hay lo nghĩ, những mong ước rất đỗi ngây thơ và giản đơn, những trò vui chơi đến cả ngàn lần vẫn khiến chúng tôi lăn ra cười nghiêng ngả. Đi qua rồi mới nhận ra rằng, ngày ấy đẹp biết bao và giá như những “người lớn” chúng ta cũng học được chút hồn nhiên ấy thì cuộc sống hẳn sẽ đơn giản và dễ chịu hơn rất nhiều…

Người ta có thể cho tôi 1 cái định nghĩa đầy đủ về Trung thu như việc tôi lên bác Gúc tìm trong từ điển Wikipedia. Nhưng ko ai cho tôi biết 1 Trung thu như thế nào mới là 1 Trung thu ý nghĩa. Với mỗi người, họ nghĩ sẽ rất giống và rất khác. Trung thu năm nay sẽ khác Trung thu xưa, nhưng tôi vẫn tin sẽ luôn có một sợi dây liên kết vô hình nào đó giữa xưa và nay. Bởi vì cái gì cũng có thể thay đổi, nhưng ý nghĩa của Trung thu lúc nào cũng sẽ vẹn nguyên như ánh trăng ngày rằm đó thôi. Chính là bày tỏ và chia sẻ yêu thương.
Hãy cùng lắng nghe và chia sẻ một trung thu ấm áp đầy ắp yêu thương trong vol 63: “Trung thu năm ấy” nhé!!! <3
FFradio chúc các bạn một Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa. Xin chào và hẹn gặp lại ở các vol tiếp theo! <3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here