Trẻ con đứa nào chả thích chơi hơn thích học, thích cầu trượt xích đu hơn sách vở bút thước. Vậy mà có đứa đã hùng hồn tuyên bố với cuộc đời này khi 6 tuổi rằng: “Mẹ bảo từ hôm nay mình lớn rồi, nên mình sẽ không thèm chơi mấy trò trẻ con kia nữa!” Trẻ con đứa nào chả thích mau lớn, mau cao cũng có khi là mau trở thành người lớn ấy chứ. Vì sao ư? Vì vào một ngày hồi 7 tuổi kiểu như thế này:


Hôm nay khai giảng chẳng có đứa nào chào mình, chắc chúng nó tưởng mình bằng tuổi chúng nó. Sao lại thế nhỉ, hay do mình không cao hơn chúng nó? Nhưng rõ ràng là mình không thấp mà, chỉ thấp hơn bọn ở lớp một nửa cái thước kẻ thôi. Mình đi hỏi mẹ rồi, mẹ bảo nếu mình chăm uống sữa cô gái Hà Lan thì mình sau này sẽ còn cao hơn chúng nó tận 1 cái thước kẻ cơ. Hừ, tất cả hãy đợi đấy, sau này mình sẽ trở thành người cao nhất lớp cho coi.


Trẻ con đứa nào chả thích nghịch, và nghịch thì luôn có hậu quả. Thế nên mới có tai nạn mình vẫn bị ngã ụp mặt xuống nước, mông chổng lên trời còn anh Cường thì bị mình kéo tụt quần. Người lớn hay nói trẻ con nghịch dại, có lẽ là vì chúng ta đã từng nghịch một cách ngu ngơ và để lại hậu quả một cách vô tình như thế!/Và trẻ con, đứa nào chả có cho riêng mình một tuổi thơ không giống hoàn toàn bất cứ ai khác trên cuộc đời này, tuổi thơ tôi là của tôi, tuổi thơ bạn là của bạn…/Và trẻ con, vẫn có những điều mà tuổi thơ của bất cứ ai đã, đang và sẽ là trẻ con luôn giống nhau ở mọi thời đại, mọi giới tính, mọi màu da… Khi bạn nhắm mắt lại và nhìn sâu trong tim, sẽ thấy một thứ lấp lánh sau lớp bụi phủ của thời gian tưởng như đã vô tình lãng quên tất cả. Chính là những mảnh kí ức trong vắt ngây ngô và khờ dại, phản chiếu những ước mơ sẽ thật viển vông khi trẻ con lớn : thích làm công chúa, rồi làm siêu nhân gao, làm cả thủy thủ mặt trăng… và cả những niềm tin trẻ dại: ngước đầu lên nhìn màn đêm, thấy ông trăng cứ lì lợm đi theo mình từ sân bãi về đến tận nhà nữa đó


Và trẻ con, bạn có thể thấy một phần tuổi thơ bạn trong tuổi thơ tôi, và tôi thấy tuổi thơ mình trong kí ức kỉ niệm của một ai đó khác nữa…

Hãy cùng với chuyến tàu FFRadio vol 59 quay ngược thời gian để tìm lại những kí ức hồn nhiên, trong trẻo một thưở chấy rận ấy nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN